Lắp đặt thả trần trang trí theo phong thủy của chủ thể trong căn phòng

tháng 11 02, 2018 Dương Lan 0 Comments


Yếu tố tâm linh phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong bố trí nội thất đặc biệt là đèn thả trần trang trí để tạo nên vận mệnh cho từng gia chủ. Ngoài việc chú ý đến các hướng đông- tây- nam- bắc thì khi lắp đặt đèn thả chủ nhân ngôi nhà cũng không nên bỏ qua chủ thể của từng căn phòng.

Xem thêm:

Đối với phòng khách

Phòng khách là địa điểm được gia chủ trú trọng trang trí nhất trong một ngôi nhà. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt tập trung các thành viên trong gia đình mà còn là nơi in dấu những bước chân đầu tiên của những vị khách khi ghé chơi nhà bạn. Để làm đẹp cho nơi này, gia chủ đã lựa chọn rất nhiều vật dụng nội thất khác nhau.


Bên cạnh những chiếc kệ đựng tivi xinh xắn, bể cá cảnh đáng yêu, chậu hoa tươi thắm thì bộ bàn ghế sofa có thể coi là chiếc xương sống tạo nên điểm nhấn của cả căn phòng. 

Khi đã hoàn tất được phần nội thất phía dưới căn phòng thì gia chủ cũng cần thêm ánh sáng phía trên để hoàn tất vẻ đẹp của chúng. Dùng những chiếc đèn thả trần trang trí là một gợi ý không thể nào tuyệt vời hơn cho gia chủ. Vấn đề là lắp đặt như thế nào để chúng đảm bảo được ánh sáng cho cả căn phòng và vẫn phù hợp với phong thủy mang tài vận may mắn đến ngôi nhà.

Việc làm này rất đơn giản, chỉ cần xác định được chủ thể của căn phòng (như đã nói ở trên là bộ bàn ghế sofa). Từ đó, chúng ta có thể bố trí đèn thả trần ở phía trên chính giữa chiếc bàn kết hợp thêm một vài chiếc đèn led hắt trần để tạo ánh sáng nhiều tầng, rải rác đều khắp, tăng sự sang trọng cho căn phòng.

Đối với phòng bếp

Cũng tương tự như phòng khách, chủ thể quan trọng nhất của phòng bếp chính là bộ bàn ăn, nơi quây quần các thành viên trong gia đình, nơi thưởng thức những bữa ăn ngon với những món ăn hấp dẫn được làm ra từ tâm huyết của người nội trợ. Vì vậy, khi lắp đặt đèn thả trần bàn ăn gia chủ nên căn cứ vào vị trí này để đảm bảo yếu tố phong thủy.


Khu vực này ngoài ánh sáng chung của phòng có thể bố trí riêng một chiếc đèn thả bàn ăn (có thể dùng thả led) nhằm tạo ánh sáng ấm cúng, thư thái giúp cả gia đình có tâm lý thoải mái nhất trong thời khắc sum vầy, mang mọi người xích lại gần nhau hơn. Những bữa ăn vì thế cũng được kéo dài ra bằng các câu chuyện chia sẻ trong cuộc sống hằng ngày.

Còn phòng ngủ thì sao?

Tất nhiên, nhiệm vụ quan trọng nhất của phòng ngủ đó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau những thời gian lao động, làm việc vất vả. Để thực hiện điều này thì không gì khác ngoài chiếc giường thân yêu, chủ thể chính của cả căn phòng. 


Theo quan điểm xưa thì đầu giường như sườn núi, cuối giường như sông lớn (lưng tựa sơn, chân đạp thủy) 2 vị trí này cần lưu ý không bố trí đèn mạnh, nếu có chỉ cần những chiếc đèn thả trần với ánh sáng rất nhạt. 2 bên tả hữu tựa thanh long, bạch hổ có thể bố trí thêm đèn ngủ trang trí nhưng cũng không cần ánh sáng quá mạnh chỉ đủ sinh hoạt là được.

Bạn nhớ tuân thủ cách lắp đặt đèn thả trần trang trí theo từng chủ thể chính trong căn phòng thuật theo phong thủy để có cuộc sống tốt nhất.


0 nhận xét: