3 tiêu chí đánh giá chất lượng của đèn chùm pha lê

tháng 11 15, 2018 Dương Lan 0 Comments


Sự long lanh của những viên pha lê gắn kết bền chặt tạo thành sản phẩm đèn chùm pha lê tuyệt mỹ là điểm nhấn vô cùng hoàn hảo cho không gian sống của mỗi gia đình. Muốn lựa chọn được một sản phẩm đèn pha lê chất lượng tốt, gia chủ phải ghi nhớ 3 tiêu chí đánh giá sau đây.

Xem thêm:

Đèn chùm pha lê chuẩn có khối lượng nặng hơn

Pha lê có thành phần chính là sillic kali và có thêm một chút thành phần là ôxit chì 2 cùng với ôxit bari trong quá trình người ta chế tạo đó là lý do vì sao mà pha lê thường nặng hơn những chất liệu khác như thủy tinh.


Có nhiều ý kiến cho rằng khi mua đèn chùm pha lê thì nên mua loại mỏng mới là sản phẩm tốt, nhưng đây là suy nghĩ sai lầm mà nên chọn ngược lại mới chính xác. Chọn những mặt hàng có phần bề dày nhiều, có nhiều phần được mài sâu và có các rãnh cũng sâu thì mới được coi là chất lượng. Nên một vật mỏng thì trong quá trình sản xuất người ta mài đi mà thôi. Với những loại đèn pha lê chất lượng thì phần ánh sáng đi qua mới tạo nên vẻ đẹp bắt mắt được. Ngoài ra, khi gõ vào những chiếc đèn chùm pha lê tốt thì tiếng vang tạo ra sẽ lớn hơn những loại đèn kém chất lượng.

Khả năng tán sắc ánh sáng tốt

Đối với những chiếc đèn chùm pha lê chuẩn khi chiếu sáng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được khả năng tán sắc ánh sáng của chúng cực kỳ tốt.  Loại pha lê mà bạn không thấy các đường sớ ở bên trong, không có thấy bất cứ gì hết, kể cả là những sớ dọc cũng không có, phần ánh sáng tỏa ra hoàn toàn là thuần khiết, thì đây là loại đèn sử dụng chất liệu pha lê thuộc hàng cao cấp nhất. 


Ngược lại nếu bạn thấy có rất nhiều những đường viền sọc, tương tự như là độ đặc của cháo, cùng với nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy có một màu hơi ngả vàng hay có thể là màu xanh lá nhưng rất ít thôi khi thắp sáng đèn, thì đây là loại pha lê kém nhất trong các loại. 

Khả năng tiết kiệm điện và tuổi thọ của sản phẩm

Đèn chùm pha lê được đánh giá là có chất lượng hoàn mỹ khi phát huy được khả năng tiết kiệm điện tối đa đến 70%. Hệ thống bóng đèn sử dụng đèn led đầu E27 dễ thay thế và rất ít hỏng hóc. Lượng ánh sáng phát ra từ sản phẩm này cũng ổn định hơn, khắc phục tình trạng đèn nhấp nháy so với những loại đèn truyền thống như huỳnh quang hay compac…


Vì có yếu tố hỗ trợ từ những viên pha lê chất lượng nên khi phát sáng bóng đèn không tiêu tốn quá nhiều điện năng nên sinh ra lượng nhiệt lớn khiến đèn chùm dễ bị hỏng hóc, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên hàng nghìn giờ mà vẫn đảm bảo được cường độ sáng phù hợp cho nhiều không gian phòng khách, phòng ngủ…

Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo để lựa chọn được một sản phẩm đèn chùm pha lê chất lượng tốt nhất theo 3 tiêu chí trên.


0 nhận xét: