Vai trò của yếu tố phong thủy trong chọn đèn trang trí phòng khách

tháng 10 11, 2018 Dương Lan 0 Comments


Nhiều người vẫn coi thường yếu tố tâm linh trong quan niệm phong thủy khi chọn mua bất kỳ một loại vật dụng nội thất nào trong đó có cả đèn trang trí mà đa số lựa chọn theo sở thích của bản thân. Đó là lý do vì gia đình bạn mãi chẳng thể phất lên được và bạn thì thường xuyên than vãn cái sự “nghèo bền vững của mình”. 

Xem thêm:

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy

Thuật phong thủy được bắt nguồn và khởi xướng từ các nước phương Đông, mà theo như nhiều người vẫn tin là nó có nguồn gốc từ Trung Quốc thời xưa. Cho đến ngày nay, phong thủy đã du nhập đến nhiều nước trên thế giới, được con người phổ biến rộng rãi. Bởi lẽ bên cạnh yếu tố tâm linh, nó còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống con người.


Nhiều chuyên gia khoa học đã công nhận rằng phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, tinh thần của tất cả mọi người. Chính vì thế mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trong việc bài trí nội thất, đặc biệt là lựa chọn đèn trang trí phòng khách là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Việc này không nằm ngoài mục đích nào khác là tạo ra một không gian sống, sinh hoạt hài hòa và làm việc được cân bằng, thuận lợi.

Tầm quan trọng của phong thủy đối với việc chọn mua những chiếc đèn trang trí không thể phủ nhận được nhưng không phải ai cũng nắm bắt được các kiến thức liên quan đến phong thủy để đạt được những điều tốt đẹp về cho gia đình của mình. 

Một số gợi ý lựa chọn đèn trang trí theo phong thủy

Chọn màu sắc

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và việc lựa chọn đèn trang trí phòng khách nói riêng. Bởi vì khi sử dụng màu sắc trong nhà ở tác dụng mạnh nhất là vào thị giác, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con người.


Chọn màu sắc đèn theo phong thủy gia chủ cũng nên tuân theo thuyết ngũ hành để đạt hiệu quả tối đa về vận mệnh của mình chứ không đơn thuần là kích thích thị giác. Nguyên tắc để lựa chọn ngũ hành, màu sắc theo phong thủy, là chúng ta phải theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc, bản thân cần sinh thì dùng sinh trợ, cần khắc thì chọn khắc. Lưu ý rằng những cái gì quá cũng không tốt bao giờ cả vì thế phải biết tiết chế lại. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về may mắn, vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Ứng với 5 mệnh khác nhau của gia chủ, bạn nên sử dụng những màu sắc phù hợp nhất. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Chọn chất liệu, kích thước

Quan niệm phong thủy đề cao sự hài hòa giữa kích thước của vật dụng nội thất và diện tích của căn phòng. Đối với những không gian hẹp, gia chủ đừng có tham lam những chiếc đèn có kích thước lớn bởi vì chúng sẽ thu hẹp khoảng diện tích ngôi nhà, khiến cho những người hiện diện trong đó cảm thấy bí bách khó chịu.

Ngược lại đối với những căn phòng rộng lớn, bạn cần phải chọn đèn có kích thước lớn để thu hẹp khoảng trống của căn nhà. Đồng thời đèn có kích thước lớn sẽ đảm bảo đủ ánh sáng chiếu rọi khắp căn phòng, tránh sảy ra tình trạng tranh sáng, tranh tối.


Đối với chất liệu, gia chủ nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây: Mệnh tương sinh với mệnh kim là mệnh thổ, nên chọn những vật tượng trưng cho mệnh thổ sẽ mang lại nhiều điều sung túc cho mệnh kim. Thổ là đất, nên những vật liên quan đến đất như gốm, sứ, sành… Những vật phong thủy bằng chất liệu trên sẽ thu hút nhiều tài lộc cho người mệnh kim.

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn cách chọn đèn trang trí cho người mệnh Hỏa

Tư vấn cách chọn đèn trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Tư vấn cách chọn đèn trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Kim


Hành thủy đại diện cho nước. kim sinh thủy, kim chính là mệnh tương sinh của mệnh thủy. Những vật tượng trưng cho mệnh kim thường làm bạc các chất liệu như vàng, bạc, inox… Hỏa đại diện là lửa. Do đó người mệnh này nên chọn những đồ vật bằng gỗ sẽ giúp cho người mệnh hỏa sinh tài phát lộc. Thổ đại diện cho đất, những đồ vật thuộc mệnh hỏa sẽ mang lại tiền tài và may mắn cho người mệnh thổ….

Xem trọng yếu tố phong thủy trong trang trí nội thất sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả tối đa trong việc mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho ngôi nhà.

0 nhận xét: