Mách bạn mẹo chọn đèn trang trí nội thất rọi tranh

tháng 10 25, 2018 Dương Lan 0 Comments


Ngoài những vật dụng nội thất quan trọng như bộ ghế sofa, kệ đựng tivi, tủ đồ thì tranh trang trí cũng có vai trò rất lớn trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của không gian ngôi nhà. Nếu như ban ngày, ánh sáng tự nhiên của mặt trời giúp bạn quan sát được những đường nét bay bướm trên bức tranh thì ban đêm bạn phải nhờ ánh sáng của những chiếc đèn trang trí nội thất để thổi bừng sức sống cho bức tranh hiện diện trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

Đây là một số mẹo chọn đèn trang trí rọi tranh giúp gia chủ đạt vẻ đẹp tối đa của căn phòng.

Chọn đèn có lượng bức xạ nhiệt thấp

Những bức tranh trang trí đa phần đều sử dụng với mục đích lấp đầy khoảng trống ở trần nhà và làm tăng thêm sự ấn tượng cho mỗi một không gian mà chúng hiện diện. Thông thường những bức tranh ảnh mà người tiêu dùng cần đến đèn để chiếu sáng là loại có kích thước lớn được treo trong các hộ gia đình, tiền sảnh lớn của các doanh nghiệp. Điều này khiến cho người thiết kế đèn nội thất phải phụ thuộc vào nội dung bức tranh, vào khuôn viên xung quanh để chọn những chiếc đèn hợp lý. 


Trước đây, khi chưa có công nghệ đèn led thì người ta rất cẩn trọng chọn lựa đèn bởi e ngại độ nóng của đèn dây tóc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tác phẩm nghệ thuật, nhưng ngày nay, người ta không còn phải băn khoăn vì đặc điểm này nữa. Những chiếc đèn trang trí nội thất có sử dụng bóng đèn led với ưu điểm về bức xạ nhiệt sinh ra trong quá trình phát sáng cực kỳ thấp nên không tác động đến bức tranh.

Chú ý đến màu sắc của bóng đèn

Sử dụng những màu sắc phù hợp có ý nghĩa rất lớn trong việc tô thêm vẻ đẹp hoàn mỹ cho bức tranh. Các loại tranh quý được các nhà thiết kế khuyên dùng với ánh sáng màu vàng nhạt. Và gần như tất cả các bức tranh, thảm làm bằng chất liệu gì thì cũng nên chọn màu sáng vàng. Tuy nhiên cũng có một số loại tranh như tranh dài, nhỏ và treo theo bộ vài bức thì có thể chọn màu đèn sáng trắng. Đèn trang trí nội thất chiếu tranh có thể được tận dụng vừa làm đèn chiếu tranh trang trí mà nó còn cung cấp ánh sáng thuận tiện cho việc di chuyển của chúng ta trong đêm, cảm giác ẩn mình vào một chốn không gian khác biệt thú vị.


Sự phù hợp của màu sắc với bức tranh còn mang đến giá trị nghệ thuật to lớn cũng như khẳng định được gu thẩm mỹ đỉnh cao của gia chủ. Chắc chắn khi chiêm ngưỡng bức tranh sẽ có nhiều người phải xuýt xoa về cách kết hợp tài tình này.

Tạo ra khoảng cách thích hợp

Ngoài 2 yếu tố trên thì khi lắp đặt đèn trang trí rọi tranh khách hàng cũng cần lưu ý đến khoảng cách tạo ra giữa bức tranh và đèn để đạt hiệu ứng thẩm mỹ chiếu sáng tối đa nhất.

Thông thường, khoảng cách mà nhiều chuyên gia về nghệ thuật kiến trúc khuyên bạn nên áp dụng là 15cm và phải đặt cao ngay trên đỉnh tranh. Khi đó, người nhìn sẽ không cảm thấy quá chói mắt đối với những chi tiết ở gần ngay nguồn sáng và khó quan sát được những vị trí xa hơn trong tổng thể bức tranh.


Bên cạnh đó, đối với những bức tranh có kích thước lớn, bạn cũng nên sử dụng nhiều loại đèn trang trí khác nhau như đèn tường, đèn thả trần, hay đèn chùm để làm nổi bật được toàn bộ nội dung tác phẩm. Bạn có thể quan sát cách lắp đèn khoa học nhất tại các phòng trưng bày tranh chuyên nghiệp để thấy giá trị của ánh sáng đối với những bức tượng, những khung hình.

Ánh sáng không chỉ có vai trò trong việc chiếu sáng không gian mà chúng còn có tác dụng to lớn trong việc tạo ra điểm nhấn nổi bật cho một vật trang trí đi kèm. Sử dụng đèn trang trí nội thất rọi tranh nếu muốn có hiệu quả làm đẹp tốt nhất bạn nên ghi nhớ những lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê ở phía trên nhé.


0 nhận xét: