Hướng dẫn cách bảo quản đèn led lắp đặt trong đèn tường phòng khách hiệu quả

tháng 10 24, 2018 Dương Lan 0 Comments


Bóng đèn led lắp đặt trong đèn tường phòng khách khi gia chủ lựa chọn sử dụng trong gia đình sẽ tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ, cho nguồn sáng ổn định và bảo vệ đôi mắt người nhìn. Việc bảo quản bóng đèn led hiệu quả có tác dụng kéo dài tuổi thọ, khả năng sử dụng cho các sản phẩm đèn tường.

Xem thêm:

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản bóng đèn led một cách hiệu quả nhất nhé.

Thường xuyên lau chùi sản phẩm

Một cái cây muốn tươi tốt thì cần phải chăm bón đầy đủ phân, tro. Mộ con vật nuôi muốn lớn nhanh thì cần được cho ăn uống đầy đủ, chăm sóc cẩn thận. Và bất kể một vật dụng nội thất nào đó nếu muốn phát huy tốt công năng cũng như tuổi thọ lâu dài của sản phẩm thì khi sử dụng gia chủ cũng vệ sinh lau chùi thường xuyên cho chúng.


Bạn đừng nghĩ nhà mình sạch sẽ bởi bằng đôi mắt thường bạn không thể quan sát được những hạt bụi nhỏ li ti bay lại trong không khí. Bụi bẩn lâu ngày sẽ tích tụ, neo đậu lại ở bóng đèn led gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng chiếu sáng của chúng. Ngoài ra, cái bẩn do bụi bặm còn khiến đèn bị gỉ sắt, nhất là hai đầu tắc te. 

Khi lau chùi nên sử dụng khăn lau qua và tránh các hoá chất như cồn hay các nước tẩy rửa vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của đèn sau này. Trong trường hợp nếu tắc te của bóng đèn Led đã bị đen hoặc bị gỉ thì cần phải thay ngay. Bạn cũng cần lau hai đầu tiếp xúc điện bằng khăn khô để tránh bụi bám vào đó sau nhiều ngày sử dụng. 

Không đặt bóng đèn led ở những khu vực ẩm ướt

Môi trường ẩm ướt do sự rò rỉ nước hay do điều kiện thời tiết nước ta có độ ẩm cao không chỉ là điều kiện thuận lợi cho gỉ sét hình thành nơi bóng đèn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn điện sử dụng khi phát sáng sản phẩm. 

Nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sửa chữa hay thay thế thiết bị sẽ có nguy cơ bị điện giật, chập cháy. Khi hoạt động trong môi trường này lâu dài thì các thiết bị đèn điện chiếu sáng như bóng đèn led dễ rơi vào nguy cơ hỏng hóc và cháy nổ là rất cao. 

Lắp đặt đúng quy chuẩn

Để kéo dài tuổi thọ cũng như tăng công năng chiếu sáng của sản phẩm thì người tiêu dùng cần phải lưu ý cẩn thận trong khi lắp đặt. Mỗi một chiếc đèn led cấu tạo trong đèn tường phòng khách đều có cấu tạo riêng không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. 


Vì thế, khi lắp đặt các thiết bị đèn Led người dùng cần phải nhẹ tay và thực hiện đúng quy chuẩn. Vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi tính chính xác cao nên nếu như bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này hoặc xảy ra những hiện tượng như ánh sáng của đèn không đều, trong quá trình hoạt động đèn xảy ra hiện tượng chớp tắt gây bất tiện cho người dùng cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định

Nguồn điện lên xuống thất thường là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tuổi thọ sử dụng của bóng đèn led bị đe dọa. Không chỉ vậy, chúng còn ảnh hưởng đến công năng chiếu sáng của sản phẩm. 

Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, bóng đèn led sẽ nhanh bị hư hỏng. Đồng thời những người sống trong điều kiện ánh sáng thiếu ổn định của bóng đèn led sức khỏe của cơ thể và đôi mắt cũng không được đảm bảo.


Vì vậy nên nghiên cứu qua trước các khu vực cần lắp đặt đèn trong nhà trước và cần tìm cách khắc phục nếu như đường điện ở khu vực đó có vấn đề, tránh tình trạng lắp đặt xong khi có hiện tượng mới khắc phục sẽ dẫn đến sự bất tiện và khó khăn trong quá trình sửa chữa. 

Hy vọng những thông tin hướng dẫn cách bảo quản bóng đèn led lắp đặt trong đèn tường phòng khách mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ được sản phẩm lâu dài cũng như sử dụng tốt nhất trong gia đình mình.

0 nhận xét: